Tết Yêu Thương 2020

Tặng quà tết cho bà con nghèo 02 xã An Ninh Tây (huyện Đức Hòa) & xã Mỹ Thạnh Bắc (huyện Đức Huệ) tỉnh Long An

       Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2020 Hội từ thiện Hạt Phù Sa TPHCM phối hợp cùng UBND xã Mỹ Thạnh Bắc huyện Đức Huệ & UBND xã An Ninh Tây huyện Đức Hòa tỉnh Long An tổ chức đi thăm và tặng quà cho 272 hộ nghèo trên địa bàn 02 xã.

  Đoạn đường đi Đức Huệ tuy không xa khoảng 50-60km nhưng các thành viên trong đoàn phải thức dậy từ rất sớm để đến nơi tập kết. Tranh thủ đến phát quà cho bà con không để bà con đợi lâu. Nhiều thành viên rất náo nức với chương trình tặng quà vào cuối năm. Bạn Thùy Lê quê Thạnh Phú tỉnh Bến Tre chia sẻ: " Mấy tháng nay bận công việc quá nên đã bỏ lỡ nhiều chương trình từ thiện với Hạt Phù Sa, cận Tết rồi em phải đi cho bằng được".

 

IMG_2773.JPG

Các thành viên chia nhau mỗi người một khâu phân quà trước khi phát

    Bà con địa phương đến từ rất sớm để đợi đoàn, rất may là Hạt Phù Sa không để bà con đợi lâu. Ngay khi xe vừa đến sân ủy ban xã, anh em trong đoàn đã chia ra các phần việc để tập hợp quà lại chuẩn bị phát cho bà con một cách nhanhn nhất.

IMG_E2807.JPG

Bạn Huỳnh Hồng Ngân hỗ trợ cụ già mang quà vừa nhận được ra về

Tết năm nay Hạt Phù Sa hỗ trợ mỗi bà con một hộp bánh tết, một thùng mì Hảo Hảo & một bao lì xì 200.000Đ, món quà tuy ít nhưng chan chứa tình yêu thương và sự sẻ chia của các Cô chú anh chị em Mạnh thường quân tại TPHCM đã dành tặng, nên bà con ai nấy cũng đều nở nụ cười thật tươi. Cả người cho và người nhận đều rạng rỡ trên gương mặt. Ngoài quà ra, bà con còn nhận thêm được 01 bộ quần áo mới dành cho trẻ em do gia đình chị Trần Thị Kim Phương Q12 TPHCM tài trợ.

IMG_2797.JPG

Bạn Thùy Lê & Anh Tùng Lê chọn kích cỡ quần áo đúng với size gia đình cầnIMG_2784.JPG

Hội phó Trương Văn Thuần & anh Huỳnh Hà Nhã (Hóc Môn) tặng quà cho bà con

IMG_2833.JPG

Bạn Thùy Lê tặng quà cho người cuối cùng là bà cụ bán ớt ngoài chợ

Tổng kinh phí vận động chương trình gân 100 triệu đồng được các Cô chú anh chị em Hội từ thiện Hạt Phù Sa TPHCM đóng góp. Mỗi thành viên góp một ít đã làm nên được một chương trình nho nhỏ mà ý nghĩa tinh thần lớn. Xin chân thành cảm ơn Quý nhà tài trợ & cảm ơn chính quyền địa phương 2 xã Mỹ Thạnh Bắc & An Ninh Tây đã tổ chức chương trình này!

IMG_2827.JPG

Đoàn từ thiện chụp hình lưu niệm sau khi phát quà xongBài, ảnh: Lê Ngọc Lan Hương