Những hạt thiện từ trong Hạt Phù Sa

Hội từ thiện Hạt Phù Sa: Ươm xa hạt thiện
Hội từ thiện Hạt Phù Sa: Ươm xa hạt thiện
Cùng với khí thế khắp nơi háo hức vào Xuân, Hội từ thiện Hạt Phù Sa (Từ thiện Bến Tre) đã tham gia tích cực công tác từ thiện, cùng các cấp, chính quyền trong tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Ất Mùi, Hội kịp thời quan tâm chia sẻ góp phần cùng địa phương chăm lo người nghèo có một mùa xuân ấm ấp, an lành.

          Xuất phát từ cái tâm hướng thiện và một lòng vì cộng đồng anh Lê Văn Hữu – Hội trưởng Hội từ thiện Hạt Phù Sa cũng là người con của quê hương xứ Dừa. Anh Hữu đã đứng ra vận động, kêu gọi mọi người tham gia. Năm 2012, Hội đã ra đời và đã tập hợp 80 bạn thanh niên giàu lòng thiện nguyện đến từ nhiều vùng, miền của Tổ quốc.

          Hội từ thiện Hạt Phù Sa là một hoạt động của một nhóm bạn trẻ đang học tập, lao động và sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù, ở những đơn vị khác nhau, có thể chưa quen biết và khác nhau về hoàn cảnh nhưng họ có chung một nhịp đập vì cộng đồng vì những số phận kém may mắn trong cuộc sống. Các thành viên sẵn sàng lên đường tìm đến và dang rộng đôi tay sởi ấm những hoàn cảnh còn khó khăn ở vùng nông thôn xa xôi.

          Theo anh Lê Văn Hữu – Hội Trưởng Hội từ thiện Hạt Phù Sa, khi hội ra đời đã thu hút rất nhiều bạn trẻ, thanh niên, đặc biệt, các bạn Bến Tre đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh. Tất cả đồng lòng đồng sức thực hiện nhiều chuyến về nguồn vì sức khỏe cộng đồng.

          Trên tinh thần phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các thành viên trong Hội luôn ý thức sâu sắc, xem hoạt động của Hội là việc làm thiết thực, ý nghĩa. Bên cạnh các hoạt động chăm lo khám, cấp phát thuộc miễn phí cho bệnh nhân nghèo, Hội còn thực hiện nhiều chương trình: Trung thu ấm áp, tiếp sức đến trường. Đồng thời đóng góp quỹ học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại 2 huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách.

10155393_228403247356969_1291352808_n

          Trong năm 2014, nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động của hội gần 250 triệu đồng, do các thành viên vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp. Hội đã thực hiện hơn 12 chuyến về nguồn, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực: xây nhà tình thương, cấp phát thuốc cho bệnh nhân nghèo, trao quà, nhu yếu phẩm cho 65 cụ già neo đơn,… và nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Ngoài ra, Hội đã triển khai xây dựng nhiều căn nhà tình nghĩa, tình thương tại các huyện của tỉnh Bến Tre và sắp tới đây trong năm 2015 Hội từ thiện Hạt Phù Sa sẽ tiếp tục xây thêm 4 căn nhà tình thương nữa tại huyện Giồng Trôm, Ba Tri & Mỏ Cày Nam.

          Được tham gia các hoạt đông từ thiện của Hội là một trong những niềm vui của mỗi thành viên. Bạn Nguyễn Thị Bảo Trâm – thành viên của hội trong chuyến về nguồn khám, cấp thuốc miễn phí tại xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách chia sẻ, tham gia những chương tình từ thiện của Hội bản thân em rất vui. Được giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh không may, các thành viên ai cũng cảm nhận niềm vui và hạnh phúc được nhân đôi.

          Cùng trải nghiệm chuyến thực tế với Hội mới cảm nhận sâu sắc ý nghĩa câu “sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”. Có thể nói, những hoạt động xã hội từ thiện của Hội từ thiện Hạt Phù Sa không chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho các đối tượng chính sách, khó khăn mà còn có tác dụng giáo dục sâu sắc về tình cảm, mối quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội. Qua đó, ươm mầm nhân ái, gieo hạt thiện cho tất cả mọi nhà, mọi người và trong mỗi trái tim người dân xứ Dừa.

Bài, ảnh Phan Hân