Hoạt động tháng 11:Quyên góp từ thiện cho đồng bào dân tộc Stiêng tại tỉnh Bình Phước

Chương trình tháng 11/2015

VẬN ĐỘNG QUYÊN GÓP TỪ THIỆN CHO ĐỒNG BÀO STIÊNG

  

21      1. SƠ LƯỢC:

    - Thời gian dự kiến: Tuần từ 21-22/11/2015 hoặc 28-29/11/2015.
    - Địa điểm: Xã Phước Tân huyện Phú Riềng tỉnh Bình Phước.
    - Đối tượng hỗ trợ: Đồng bào Stiêng, trẻ em & người nghèo.
    - Số lượng: 500 người lớn & 200 trẻ em.

     2. LỜI NGỎ:

  - Huyện Phú Riềng vừa được tách ra từ huyện Bù Gia Mập tháng 08/2015. Và xã Phước Tân là xã vùng sâu của huyện. Nơi đây, đa phần nhà cửa được dựng tạm bợ bởi chính tay những con người thật thà chân chất nghèo khó đồng bào dân tộc Stiêng.


5

- Nếu bạn chưa từng đặt chân đến vùng đất này thì sẽ không bao giờ biết được sự nghèo khó và thiếu thốn, hơn cả những nơi mà Ad Hạt Phù Sa đã đi trong 3 năm vừa qua ở vùng miền Tây sông nước. Do đặc thù là vùng núi non, nên việc đi lại còn nhiều hạn chế. Kinh tế của người Stiêng chủ yếu là làm nông nên nhà cửa rất đơn sơ, thời gian gần đây được sự quan tâm của chính quyền địa phương & các Đoàn hội từ nhiều nơi về hỗ trợ, Phước Tân đã xây được vài căn nhà tình thương cho đồng bào. 

1
- Là một xã thuộc huyện mới tách Phú Riềng, ngoài kinh tế khó khăn thì việc chăm sóc sức khỏe cũng như khám chữa bệnh của đồng bào Stiêng càng hạn chế. Hiện huyện chưa có Trung tâm y tế để chăm lo sức khỏe cộng đồng cho người dân. Do đó, đây là dịp để Hạt Phù Sa & Đoàn Bác sĩ trường Đại học y dược TPHCM thực hiện chương trình chăm sóc “Vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ 11 không chỉ giúp khám, phát thuốc miễn phí cho đồng bào Stiêng mà còn hỗ trợ cho bà con nghèo tại xã Phước Tân. 
- Với cuộc sống & sức khỏe của cộng đồng là thế. Còn việc học hành với trẻ em tại đây là một thử thách với cộng đồng và xã hội. Ngoài đường xá xa xôi, rất xa mới có một trường học. Đa số phương tiện đi lại của các em là đôi chân của mình. Cái ăn cái mặc còn thiếu thốn kể chi đến việc học hành.

3 Được sự hỗ trợ và vận động từ các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở, nhiều em đã đến lớp học nhưng trớ trêu thay, chính vì sự thiếu thốn của cuộc sống mà con chữ cứ xa dần xa dần với các em. Có những ngày đến lớp học với cái bụng đói meo, nhiều em đã gục tại bàn học vì đói lã. Vậy là ngày mai các em phải ra rẫy phụ gia đình làm nông tiếp tục cuộc sống mưu sinh mà không biết ngày mai như thế nào.

1
- Trước những thiếu thốn khó khăn chung hiện nay của người dân xã Phước Tân nói chung & của đồng bào Stiêng nói riêng, chúng tôi, tập thể những Anh chị em Hội từ thiện Hạt Phù Sa TPHCM không khỏi chạnh lòng, mong muốn được tổ chức một chương trình chăm sóc sức khỏe Khám & phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại Phước Tân.

4
- Hội từ thiện Hạt Phù Sa đang rất cần sự hỗ trợ của các Cô Chú Anh Chị Em trong & ngoài nước để giúp cho Hạt Phù Sa & Đoàn Bác sĩ trường Đại học y dược TPHCM tổ chức chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ 11 & tặng đồ dùng học tập cho các em tiếp tục đến trường.

3. Ad Hạt Phù Sa ĐANG RẤT CẦN:

- Kinh phí mua 500 cơ số thuốc & 200 Hộp Vitamin C cho trẻ em.
- Tập & đồ dùng học tập các loại 
- Gạo, mì & các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống những hộ đói, hộ nghèo của xã.

4. MỌI ĐÓNG GÓP & ỦNG HỘ XIN GỬI VỀ:

* Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thuý 
* Số điện thoại: 0916 176 186
1. Ngân hàng Sacombank chi nhánh Ngô Quyền Q10
Số Tài khoản: 060049423449
2. Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Đường 3.2 Q10
Số Tài khoản:19028413303012

* Hoặc liên hệ trực tiếp:
Hội trưởng Lê Văn Hữu 0949 801 855.

Kính mong nhận được sự hỗ trợ, góp sức của các Cô Chú, Anh Chị Em trong & ngoài nước!

Ad Hạt Phù Sa