Hoàn cảnh Bác Nguyễn Thị Huyền (Bình Đại- Bến Tre)

Bác Huyền (Bình Đại - Bến Tre)

MONG HỘI TỪ THIỆN VÀ CÁC MTQ XEM XÉT VÀ GIÚP ĐỠ

Tôi đã nghẹn ngào khi nghe một bác trai đã gần 70 tuổi tâm sự: “Tâm nguyện duy nhất của bác bây giờ là có được vài triệu đồng để đưa bác gái đi bệnh viện, có tiền lo viện phí, thuốc men, còn bác chỉ cần xin cơm từ thiện ở bệnh viện ăn để nuôi bệnh cũng được rồi, bác còn khỏe còn bác gái bệnh liệt giường mà không có tiền cứu chữa!” 
Đây lời tâm nguyện chân thành của bác Nguyễn Văn Mới – Hai Mới (sinh năm 1947)

6

Vợ là bà Nguyễn Thị Huyền (sinh năm1953)
Địa chỉ: TNDTQ số 10, ấp Giồng Hổ, xã Thới Lai, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.


Bác tham gia du kích xã từ năm 1970 – 1979, sau năm 1979 bác và gia đình sống trên một chiếc ghé nhỏ và lấy nghề đi câu ở sông Ba Lai để mưu sinh. Đến năm 1990 bác và gia đình lên bờ để sinh sống. Hiện tại hoàn cảnh của gia đình bác gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình bác có 9 người con nhưng con cái đều lập gia đình và nghèo khổ phải đi làm ăn xa. Hiện tại chỉ có 2 vợ chồng bác sống chung nhưng không có đất canh tác, người con gái đã có gia đình, đi làm công nhân thấy ba mẹ già khổ mà để lại nhà cho ba mẹ sinh sống, ngôi nhà đã rất cũ kỹ và dột nát, không có bất cứ thứ gì quý giá.
Bác không có một tấc đất để trồng trọt nên hai vợ chồng bác chủ yếu làm thuê làm mướn để sinh sống.

5

Cuộc sống ngày càng khó khăn hơn khi bác gái lâm bệnh nặng, mắc nhiều chứng bệnh (sạn thận, viêm thần kinh ngoại biên, thần kinh tọa...) không di chuyển được phải nằm liệt giường, ăn uống, tiểu tiện tại chỗ do một tay bác trai chăm sóc. Bác sĩ yêu cầu bác gái nhập viện nhưng vì gia đình khó khăn nên đành phải chở về chăm sóc tại nhà. Thu nhập chính của bác trai là nghề vót cọng chổi, trung bình mỗi ngày được khoảng 30.000 VNĐ, đó là những ngày nắng còn những ngày mưa thì không có đồng nào (vì không có nắng để phơi cọng chổi được).

8

Bác đã lớn tuổi nên ít ai thuê mướn bác, nếu ai thuê mướn thì việc gì bác cũng làm, nhiều lần bác đi vớt ve chai ở sông Ba Lai để bán lấy tiền lo cho bác gái. Bà con hàng xóm thường hay cho gạo, cho rau, cho con cá để giúp gia đình bác. Ước nguyện duy nhất của bác bây giờ là có tiền chữa bệnh cho bác gái mà không cần gì hơn nữa. 

4
Hiện tại chưa có một tổ chức từ thiện nào giúp đỡ gia đình bác, tôi chân thành chia sẻ mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ gia đình bác Hai Mới! Thay mặt gia đình bác, xin chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều!!!

7
Mọi chi tiết xin liên hệ SĐT: 0974.605.493. (Diễm). hoặc đến UBND xã Thới Lai sẽ có người hướng dẫn mọi người đến gặp trực tiếp gia đình Bác Hai.